Những điều cần biết về dịch vụ thu phí không dừng ePass Viettel

Thu phí không dừng (Thu phí tự động đường bộ) là công nghệ hiện đại được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Với hệ thống thu phí điện tử tại các trạm BOT, các phương tiện qua trạm sẽ thanh toán trực tiếp qua thẻ đầu cuối dán ở kính xe, không phải dừng xe lại, giúp giữ tốc độ lưu thông, giảm hiện tượng ùn tắc, giảm thời gian qua trạm khoảng 60 lần và giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải.

Để việc chuyển đổi từ thu phí thông thường sang thu phí không dừng (thu phí đường bộ tự động) nhanh chóng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp vận tải cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thu phí không dừng như: Thu phí không dừng là gì? Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ thu phí không dừng? Thủ tục đăng ký? Cách mở tài khoản? …. Hãy cùng tìm hiểu rõ về thu phí không dừng tại bài viết Những điều cần biết về dịch vụ thu phí không dừng ePass Viettel

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN CHÍP THU PHÍ KHÔNG DỪNG THẾ HỆ MỚI EPASS VIETTEL

1

Dịch vụ thu phí tự động ePass là gì?

Theo Điều 3, Thông tư 19/2020/QD-TTg ban hành ngày 17 tháng 6 năm 2020

Thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dùng (sau đây gọi tắt là thu phí điện tử không dùng) là hình thức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động, phương tiện giao thông đường bộ không cần phải dừng lại để trả phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi tới trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ. 

Quá trình tính toán phí dịch vụ sử dụng đường bộ được thực hiện tự động bởi hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (sau đây gọi tắt là hệ thống thu phí điện tử không dừng).

Dịch vụ thu phí tự động ePass là dịch vụ thu phí tự động tại các trạm thu phí được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam VDTC là thành viên của tập đoàn viễn thông Viettel. Thông qua thẻ định danh ePass dán trên xe, giúp xe qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán mà vẫn giữ được tốc độ lưu thông ổn định.

2

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thu phí tự động ePass

1. Với chủ phương tiện tham gia giao thông

Không phải dừng xe, tiết kiệm nhiên liệu.

Qua trạm đỡ phải xuống kính , hơi nóng hoặc trời mưa không bị tràn vào xe

Làn trả phí tự động luôn nhanh hơn các làn khác

Các doanh nghiệp vận tải sở hữu nhiều phương tiện có thể quản lý tập trung phí cầu đường

Thanh toán tiện lợi qua tài khoản ngân hàng, giao dịch chi trả qua ngân hàng SỐ.

2. Với cơ quan quản lý nhà nước

Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giao thông

Giảm tải tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí nhất là trong giờ cao điểm

Minh bạch quản lý thu chi tại các trạm thu phí, dễ quản lý

3

Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ thu phí không dừng

Nguyên tắc hoạt động

Để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, mỗi một phương tiện được cung cấp 1 thẻ ePass nhầm định danh phương tiện, được gắn trên kính hoặc đèn xe. Thẻ đầu cuối chứa thông tin phương tiện và chủ phương tiện kèm theo 1 tài khoản thu phí để thực hiện giao dịch.

Khách hàng nạp tiền vào tài khoản thu phí bằng nhiều kênh nap tiền khác nhau như nạp trực tiếp, qua thẻ ngân hàng, qua các ứng dụng ví điện tử Viettelpay, Zalopay,..

Khi xe đi qua tram thu phí, chủ phương tiên di chuyển vào làn ETC và giữ vận tốc dưới 40km/h để đảm bảo thiết bị đọc mã được bố trí ở làn ETC sẽ đọc được mã số định danh. 

Nếu các thông tin hợp lệ và số tiền trong tài khoản thu phí sử dụng đường bộ đủ tiền chi trả thì hệ thống sẽ tự động trừ phí đường bộ đồng thời thông báo cho chủ tài khoản về giao dịch vừa phát sinh.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống ETC

Các hệ nhận dạng xe tự động đều dựa vào công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) được áp dụng theo tiêu chuẩn Mỹ ISO/IEC 18000-6. Công nghệ RFID đã được chứng minh có độ chính xác cao, có thể được đọc ở mọi tốc độ xe trên đường cao tốc. Cho đến nay, đây được xem là một công nghệ khá phổ biến trong lĩnh vực nhận dạng điện tử.

Dựa trên công nghệ RFID, hệ thống thu phí không dừng có khả năng nhận diện xe chính xác, tốc độ xử lý nhanh và đảm bảo xe qua trạm được thu phí không dừng đúng nghĩa.

Khi xe đã được dán thẻ ePass chạy trên làn thu phí tự động ETC, hệ thống nhận diện công nghệ laze kích hoạt camera chụp biển số, nhóm Angten số 1 sẽ phát tín hiệu để đọc thẻ ePass.

Hình ảnh và thông tin được chuyển về trung tâm dữ liệu để kiểm tra thông tin trên thẻ và số dư tài khoản của phương tiện, hệ thống xác nhận thẻ ePass hợp lệ. Xe đi tiếp, nhóm Angten số 2 sẽ thực hiện nhiệm vụ mở Barrier khi kiểm tra thẻ đủ tiền, đủ điều kiện qua trạm. Đồng thời, giao dịch thu phí giao thông cũng được thông báo tới tin nhắn đăng ký của chủ thẻ ePass ngay lập tức.

Nguyên tắc thu phí điện tử không dừng

Theo điều 4, Thông tư 19/2020/QD-TTg ban hành ngày 17 tháng 6 năm 2020. Nguyên tắc thu phí điện tử không dừng:

  1. Tăng cường hiệu quả, minh bạch và hiện đại hóa công tác thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.
  2. Đảm bảo quyền thu phí của nhà đầu tư theo hợp đồng dự án đã được ký kết với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  3. Bảo đảm yêu cầu về kết nối liên thông giữa các hệ thống thu phí điện từ không dừng, giữa hệ thống thu phí một dừng với hệ thống thu phí điện tử không dừng tại từng trạm và toàn bộ hệ thống, mỗi phương tiện chỉ dán 01 thẻ đầu cuối để sử dụng tại tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc; việc quản lý, vận hành và công tác thu phi tại trạm (bao gồm cả làn thu phí hồn hợp) sau khi áp dung thu phí điện tử không dừng do một đơn vị thực hiện.
  4. Bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng, trừ trường hợp cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
  5. Bảo đảm việc tích hợp, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời để phục vụ các mục tiêu quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật.
  6. Tăng tốc độ lưu thông qua trạm thu phí, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí xã hội, hạn chế sử dụng tiền mặt và tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng.
4

Bộ sản phẩm epass Viettel bao gồm những gì

Thẻ đầu cuối ePass dán trên xe (dạng Tem, có CHIP điện tử)

Ứng dụng ví điện tử ePass (sử dụng để thanh toán, nạp/rút tiền qua ngân hàng)

Thiết bị nhận diện Tem ePass

5

Cách mở tài khoản online ePass Viettel

Hiện tại, VDTC miễn phí mở tài khoản và dán thẻ định danh ePass cho khách hàng lần đầu tham gia sử dụng dịch vụ. Để đăng ký dán thẻ và mở tài khoản giao thông các chủ phương tiện có thể:

Truy cập www.thuphikhongdung.vn và đăng ký trực tuyến

Tổng đài xác minh nhu cầu, tư vấn và hỗ trợ tạo hồ sơ tài khoản ePass

Kỹ thuật viên liên hệ lắp đặt Chíp Thu Phí Không Dừng cho chủ phương tiện

Tư vấn online 19009080

6

Quy trình cấp phát tài khoản ePass

Hỏi CTV

Để việc chuyển đổi từ thu phí thông thường sang thu phí không dừng (thu phí đường bộ tự động) nhanh chóng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp vận tải cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thu phí không dừng như: Thu phí không dừng là gì? Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ thu phí không dừng? Thủ tục đăng ký? Cách mở tài khoản? …. Tất cả đều có trong bài viết Những điều cần biết về dịch vụ thu phí không dừng ePass Viettel

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN EPASS VIETTEL

1

Các mức phí khi đăng ký sử dụng tài khoản ePass Viettel

Hoàn toàn miễn phí đến 31/03/2021. Sau đó thu phí dán thẻ: 120.000 VNĐ/thẻ một lần duy nhất

Phí tin nhắn SMS: 

+ Tài khoản cá nhân: Mức phí là 8,800 VNĐ/tháng (bao gồm VAT).

+ Tài khoản doanh nghiệp: Mức phí là 27,5000 VNĐ/tháng (bao gồm VAT).

Lưu  ý: Khuyến khích nhận tin nhắn qua app ePass, KH không mất phí.

2

Thủ tục giấy tờ để mở tài khoản VDTC đối với cá nhân?

Đối với khách hàng cá nhân:

Chứng minh thư/Thẻ căn cước/ Hộ chiếu/ Giấy phép lái xe (Hạng B1 trở lên);

Đăng ký xe, đăng kiểm xe;

– Đối với giấy tờ xe đề nghị dán thẻ:

+ Trường hợp không có đăng ký gốc, chấp nhận bản sao công chứng hoặc có dấu đỏ xác nhận thế chấp của ngân hàng.

+ Đối với xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có trọng tảu dưới 2 tấn): yêu cầu cung cấp đăng ký hoặc đăng kiểm xe: bản gốc hoặc bản photo công chứng, chấp nhận giấy thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin biển số xe, số khung, số máy.

+ Đối với các loại xe trên 12 chỗ ngồi (xe chở người), xe có trọng tải lớn hơn 2 tấn (xe chở hàng) và xe chuyên dụng, yêu cầu: Đăng kiểm xe (Bản gốc); Đăng ký xe (Bản gốc hoặc bản photo công chứng hoặc bản xác nhận thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin bao gồm: Biển số xe, số khung, số máy, trọng tải, số chỗ ngồi chứng minh được loại phí xe).

3

Thủ tục giấy tờ để mở tài khoản VDTC đối với doanh nghiệp /tổ chức?

Đối với khách hàng Doanh nghiệp:

Giấy đăng ký kinh Doanh (bản gốc hoặc bản photo công chứng);

Chứng minh thư/Thẻ căn cước/ Hộ chiếu của đại diện doanh nghiệp hoặc giấy ủy quyền; Giấy đề nghị mở tài khoản.

Đăng ký xe, đăng kiểm xe;

Khách hàng là Tổ chức hoặc các Cơ quan/đơn vị hành chính sự nghiệp

Công văn đề nghị mở tài khoản (có dấu đỏ)

Giấy đề nghị mở tài khoản.

Đăng ký xe, đăng kiểm xe;

– Đối với giấy tờ xe đề nghị dán thẻ:

+ Trường hợp không có đăng ký gốc, chấp nhận bản sao công chứng hoặc có dấu đỏ xác nhận thế chấp của ngân hàng.

+ Đối với xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có trọng tảu dưới 2 tấn): yêu cầu cung cấp đăng ký hoặc đăng kiểm xe: bản gốc hoặc bản photo công chứng, chấp nhận giấy thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin biển số xe, số khung, số máy.

+ Đối với các loại xe trên 12 chỗ ngồi (xe chở người), xe có trọng tải lớn hơn 2 tấn (xe chở hàng) và xe chuyên dụng, yêu cầu: Đăng kiểm xe (Bản gốc); Đăng ký xe (Bản gốc hoặc bản photo công chứng hoặc bản xác nhận thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin bao gồm: Biển số xe, số khung, số máy, trọng tải, số chỗ ngồi chứng minh được loại phí xe).

4

Tôi muốn chuyển xe của tôi sang tài khoản của doanh nghiệp thanh toán thì làm thế nào?

Bước 1: KH cần mở một tài khoản giao thông đứng tên doanh nghiệp. Hồ sơ gồm:

- Phiếu thông tin theo mẫu VDTC.

- Công văn đề nghị mở tài khoản VDTC: Đối với cơ quan/tổ chức: yêu cầu bản gốc.

- Giấy phép Đăng ký kinh doanh: yêu cầu bản gốc hoặc công chứng để photo và đối chiếu.

Bước 2: Chuyển thông tin xe từ tài khoản thanh toán cá nhân sang tài khoản thanh toán doanh nghiệp, hồ sơ gồm:

- Điền thông tin vào Phiếu thay đổi thông tin theo mẫu.

- Chứng minh nhân dân bản gốc.

5

Chứng minh thư hết hạn có mở được thẻ ePass không?

Khi chứng minh thư đã hết hạn (15 năm) sẽ không được mở tài khoản giao thông ePass. Khách hàng có thể sử dụng các giấy tờ tùy thân khác để đăng ký như: hộ chiếu, căn cước công dân (còn thời hạn) để đăng ký sử dụng dịch vụ.

6

Tôi không phải là chính chủ xe có thể đăng ký mở tài khoản thu phí không dừng được không, thủ tục ra sao?

KH vẫn mở được TK ePass Viettel đứng tên KH. Khi đến Trung tâm đăng kiểm và trạm thu phí có dịch vụ ePass Viettel, KH cần mang theo các giấy tờ gốc:

- Chứng minh thư nhân dân/Căn cước/Hộ chiếu/Bằng lái xe

- Giấy đăng ký xe

- Giấy đăng kiểm.

7

Khách hàng mua xe trả góp có sử dụng ePass được không?

Khách hàng mua xe trả góp vẫn có thể sử dụng dịch vụ ePass, Khách hàng cần đến các điểm dịch vụ của ePass cung cấp đăng kiểm xe (bản gốc) và văn bản thế chấp ngân hàng có xác nhận của ngân hàng

8

Xe mới mua thiếu đăng ký, đăng kiểm xe có sử dụng ePass được không?

Không. Khách hàng phải chờ khi có giấy đăng ký mới đủ hồ sơ để đăng ký sử dụng dịch vụ

9

Xe mang biển số nước ngoài thì có sử dụng được dịch vụ thu phí tự động đường bộ không?

Hiện tại đối với biển số xe nước ngoài thì chưa sử dụng được dịch vụ này.

10

Thủ tục dừng thanh toán ePass cho xe cá nhân và doanh nghiệp?

Khách hàng đến điểm dịch vụ tại điểm dịch vụ ePass để làm thủ tục tạm khóa, hồ sơ bao gồm:

  1. Giấy tờ cá nhân đã mở Tài khoản giao thông.
  2. Khai thông tin biển số xe cần tạm khóa vào phiếu thay đổi thông tin ePass miễn phí thay đổi thông tin.
11

Sau khi đăng ký và nạp tiền vào tài khoản ePass, sau bao lâu thì tôi có thể sử dụng dịch vụ thu phí không dừng

Sau khi đăng ký mới thì phải chờ 12 giờ để kích hoạt thẻ

Thẻ sau khi được kích hoạt, nạp tiền vào tài khoản là có thể sử dụng ngay tức thì

Để việc chuyển đổi từ thu phí thông thường sang thu phí không dừng (thu phí đường bộ tự động) nhanh chóng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp vận tải cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thu phí không dừng như: Thu phí không dừng là gì? Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ thu phí không dừng? Thủ tục đăng ký? Cách mở tài khoản? …. Tất cả đều có trong bài viết Những điều cần biết về dịch vụ thu phí không dừng ePass Viettel

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM EPASS VIETTEL

1

Để đăng nhập app ePass tôi phải làm thế nào?

KH sẽ tải ứng dụng ePass trên CH Play (hệ điều hành Android) và App Store (iOS), sau đó KH sẽ đăng nhập user là số tài khoản giao thông E01xxxxxx và mật khẩu gồm 6 ký tự VDTC đã gửi về số di động khi KH đăng ký dịch vụ

Link tải: 

2

Kiểm tra số dư tài khoản ePass bằng cách nào?

Có 2 cách để kiểm tra số dư:

+ Miễn phí: Khách hàng đăng nhập ứng dụng ePass trên di động hoặc trên website của ePass để kiểm tra.

+ Mất phí: Gọi tổng đài CSKH 19009080 (1000đ/p).

3

Tôi đã được dán thẻ VDTC, tôi muốn nạp tiền vào tài khoản giao thông để sử dụng dịch vụ thì làm thế nào?

Hiện tại có 4 kênh khác nhau để KH có thể nạp tiền vào TKGT VETC:

Nạp tiền mặt trực tiếp tại điểm dịch vụ của VDTC bao gồm:

+ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có hợp tác với VDTC

+ Trạm thu phí có dịch vụ VDTC

+ Nạp tại điểm giao dịch Viettel Store trên toàn quốc

Nạp tiền tại qua hệ thống NH: Bao gồm nạp tại quầy; banking của tất cả các ngân hàng.

Thông tin nạp tiền như sau:

- Người thụ hưởng: ...

- Số TK:... Tại ....

- Nội dung chuyển khoản: KH ghi Biển số xe hoặc số Tài khoản giao thông và Tên chủ Tài khoản giao thông.

Nạp qua Ví điện tử: Momo; Viettelpay; Bankplus; Vimo; Payoo...

Nạp trên ứng dụng cổng thông tin KH trên App ePass.

4

Nạp tiền vào tài khoản giao thông qua kênh online nào được miễn phí nạp tiền?

Qua ứng dụng Viettelpay

Qua hình thức nạp tiền thanh toán hóa đơn trên ứng dụng Mobibanking và Internetbanking của NH BIDV

5

Khách hàng có thể rút tiền trong tài khoản ePass được không?

Khách hàng không thể rút tiền khỏi Tài khoản giao thông, nhưng có thể chuyển qua tài khoản giao thông ePass khác để tiếp tục sử dụng. Khách hàng cần mang giấy tờ đến điểm dịch vụ ePass để thực hiện (giấy tờ tương tự khi đăng ký tài khoản)

Nếu Khách hàng muốn rút tiền khỏi tài khoản vui lòng đăng ký sử dụng ViettelPay

6

Phí SMS thông báo trừ tiền khi qua trạm hàng tháng là bao nhiêu?

+ Tài khoản cá nhân: Mức phí là 8,800 VNĐ/tháng (bao gồm VAT).

+ Tài khoản doanh nghiệp: Mức phí là 27,5000 VNĐ/tháng (bao gồm VAT).

Lưu  ý: Khuyến khích nhận tin nhắn qua app ePass, KH không mất phí.

Để việc chuyển đổi từ thu phí thông thường sang thu phí không dừng (thu phí đường bộ tự động) nhanh chóng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp vận tải cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thu phí không dừng như: Thu phí không dừng là gì? Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ thu phí không dừng? Thủ tục đăng ký? Cách mở tài khoản? …. Tất cả đều có trong bài viết Những điều cần biết về dịch vụ thu phí không dừng ePass Viettel

SỬ DỤNG CHÍP THU PHÍ KHÔNG DỪNG THẾ HỆ MỚI EPASS VIETTEL

1

Tôi đã dán thẻ e-tag của bên VETC, tôi có cần dán thêm thẻ ePass Viettel để đi qua trạm ETC của viettel không?

Không, Khách hàng chỉ cần đảm bảo trong tài khoản VETC có tiền thì sẽ đi được qua trạm ETC (mua vé lượt hoặc vé tháng quý). Lưu ý mỗi xe khi đi qua tram chỉ được dán 1 thẻ, tránh trường hợp bị trừ tiền 2 lần

2

Khách hàng dán thẻ epass có qua được trạm của VETC không?

Có, Khách hàng chỉ cần đảm bảo trong tài khoản ePass có tiền thì sẽ đi được qua trạm ETC (mua vé lượt hoặc vé tháng quý). Lưu ý mỗi xe khi đi qua tram chỉ được dán 1 thẻ, tránh trường hợp bị trừ tiền 2 lần

3

Dán thẻ ePass Viettel ở đèn xe khi rửa xe có bị hỏng không?

Không bị hỏng khi rửa xe, thẻ chỉ hỏng khi bị bóc ra và có va đập mạnh vào thẻ

Dán thẻ ePass lên đèn xe có bị ảnh hưởng đến chiếu sáng của đèn không?

Dán thẻ ePass lên đèn xe KHÔNG bị ảnh hưởng đến chiếu sáng của đèn. Yếu tố trên được Cục đăng kiểm đã tiến hành kiểm thử và xác nhận là không ảnh hưởng.

4

Tôi có thể dùng cùng lúc cả 2 thẻ e-tag của VETC và VDTC không?

Không, vì khi đi qua trạm ETC sẽ bị tính phí 2 lần

5

Tôi dán thẻ ePass Viettel và mở tài khoản thu phí không dừng tuy nhiên tôi mới bán xe và không muốn thanh toán cho xe đã bán thì cần làm như thế nào?

Khách hàng có thể gọi tổng đài 1900 9080 hoặc qua Trạm thu phí đã triển khai dịch vụ thu phí tự động của VDTC để tạm khóa thẻ ePass

6

Bóc thẻ E Tag dán lại có được không?

Thẻ E-Tag sẽ bị hỏng trong trường hợp bị bóc hoặc các can thiệp khác. Nếu đã bóc ra thì thẻ sẽ hỏng không tiếp tục sử dụng được. Do vậy KH vẫn có thể lắp thêm kính chống nắng và ra các điểm dịch vụ ePass để dán lại thẻ E-Tag lên đèn xe. Trường hợp này khách hàng sẽ phải thanh toán 120.000đ/lần (phí dán lại thẻ E-tag).

Để việc chuyển đổi từ thu phí thông thường sang thu phí không dừng (thu phí đường bộ tự động) nhanh chóng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp vận tải cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thu phí không dừng như: Thu phí không dừng là gì? Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ thu phí không dừng? Thủ tục đăng ký? Cách mở tài khoản? …. Tất cả đều có trong bài viết Những điều cần biết về dịch vụ thu phí không dừng ePass Viettel

CÁC VẤN ĐỀ KHI SỬ DỤNG THẺ EPASS VIETTEL

1

Khi xe đi qua các trạm thu phí tự động đường bộ có lấy được hóa đơn không và lấy ở đâu?

Khách hàng lấy hóa đơn là hóa đơn điện tử trên cổng thông tin KH trên website của ePass. Theo đó sau ngày n+1 KH sẽ lấy được hóa đơn ngày n (n là ngày KH giao dịch xe qua trạm)

2

Làm như thế nào khi không đủ số dư tài khoản đi qua trạm ePass?

Nếu trong tài khoản giao thông của khách hàng có đủ số dư, khi quý khách đi vào làn tự động, hệ thống sẽ tự động trừ tiền và gửi tin nhắn vào di động của khách hàng (nếu KH có đăng ký dịch vụ nhận thông báo qua SMS), đồng thời pushup tin nhắn về app ePass. Mức phí trừ qua tài khoản bằng đúng mức phí thủ công đang áp dụng tại trạm.

Trong trường hợp tài khoản của khách không đủ số dư, khách hàng vui lòng sẽ chuyển sang làn thủ công và mua vé bằng tiền mặt.

3

Khách hàng dán thẻ Epass có bị định vị phương tiện không?

Khách hàng dán thẻ Epass KHÔNG bị định vị phương tiện, vì đây chỉ là thiết bị để nhận diện phương tiện khi đi qua trạm thu phí có dịch vụ ePass

4

Cách để thay đổi thông tin trên tài khoản giao thông?

Đối với các thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ email hoặc hình thức nhận thông báo, Khách hàng có thể sử dụng 1 trong 2 cách:

Cách 1: Tự đăng nhập vào cổng thông tin KH trên website của ePass để chủ động thay đổi.

Cách 2: Gọi đến tổng đài 19009080 để được nhân viên CSKH hỗ trợ.

Đối với các thông tin còn lại KH phải đến điểm dịch vụ của ePass và mang theo giấy tờ cá nhân đã mở tài khoản giao thông để được nhân viên ePass hỗ trợ.

5

Làm thế nào để thay đổi thông tin khách hàng ePass?

Để thay đổi thông tin: CMND, thông tin liên quan đến phương tiện…. khách hàng đến điểm dịch vụ của ePass và điền vào phiếu thay đổi thông tin. Cung cấp Chứng minh thư/Căn cước mới (bản gốc) để đối chiếu.

Khách hàng có thể thực hiện trên app ePass hoặc website ePass để thay đổi thông tin liên hệ: Số điện thoại, email

6

Thay đổi lại biển số trên ePass khi đã có sẵn tài khoản giao thông?

Để thay đổi lại biển số Khách hàng đến điểm dịch vụ của ePass và điền vào phiếu thay đổi thông tin. Cung cấp đầy đủ giấy tờ: Giấy tờ cá nhân đã mở tài khoản, đăng ký, đăng kiểm mới của xe.

Để việc chuyển đổi từ thu phí thông thường sang thu phí không dừng (thu phí đường bộ tự động) nhanh chóng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp vận tải cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thu phí không dừng như: Thu phí không dừng là gì? Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ thu phí không dừng? Thủ tục đăng ký? Cách mở tài khoản? …. Tất cả đều có trong bài viết Những điều cần biết về dịch vụ thu phí không dừng ePass Viettel

SỬA LỖI KẾT NỐI TÀI KHOẢN EPASS VIETTEL

1

Sửa lỗi: Hệ thống báo Khách hàng đang sử dụng gói 1 (chưa định danh) phải làm thế nào?

Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 19009080 để được nhân viên CSKH hướng dẫn định danh và nâng cấp ViettelPay lên gói 3

2

Sửa lỗi: Liên kết với Viettelpay, không truy vấn được số dư hệ thông báo số điện thoại bị khóa?

Khách hàng liên hệ tổng đài 19009080 để được nhân viên CSKH kiểm tra trên CC Bankplus:

+ Nếu số dư tài khoản ViettelPay <=500K khai thác đúng thông tin chính chủ tài khoản, CSKH sẽ thực hiện mở khóa cho khách hàng.

+ Nếu số dư tài khoản ViettelPay >500K hoặc có liên kết tài khoản thẻ các Ngân hàng khác CSKH hướng dẫn ra CHTT của Viettel để được hỗ trợ.

3

Sửa lỗi: Hệ thống không gửi lại mã OTP?

Nhân viên CSKH hướng dẫn KH kiểm tra lại máy có chặn danh sách Blacklist, tin nhắn đầy, thuê bao mất sóng, chuyển sim sang máy khác hoặc đăng nhập tài khoản trên thiết bị máy ĐT khác kiểm tra lại,…à Không xử lý được à nhập phản ánh chuyển VDS kiểm tra và phối hợp xử lý.

4

Sửa lỗi: Hệ thống báo số giấy tờ tùy thân đã tồn tại?

Khách hàng liên hệ 1900 9080 để được hỗ trợ

5

Sửa lỗi: Hệ thống báo số điện thoại đăng ký đã tồn tại?

Khách hàng liên hệ 1900 9080 để được hỗ trợ